Khi các ngành và doanh nghiệp phát triển đan xen hơn, các liên doanh M&A doanh nghiệp đang trở thành thông lệ tiêu chuẩn.

Đồng thời, nền kinh tế toàn cầu ngày càng phát triển với nhịp độ nhanh đang tác động nhân lên sự biến động của thị trường, làm cho hoạt động mua bán và sáp nhập tại Việt Nam trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết.

Vì lý do đó, các doanh nghiệp nên tìm kiếm một cố vấn pháp lý để không chỉ đảm bảo tuân thủ quy định mà còn thể hiện con mắt quan trọng và đạo đức làm việc cần cù đối với quy trình.

Corporate Counsel có một hồ sơ theo dõi sâu sắc về các khách hàng từ nhiều ngành khác nhau, những người đã nhận thấy kết quả thuận lợi sau khi hoàn thành.

Từ ô tô, năng lượng, công nghệ, đến thực phẩm và đồ uống, bất động sản, bán lẻ thương mại, các luật sư M&A của chúng tôi thông thạo các yêu cầu pháp lý đối với các hoạt động giao dịch trong nước và xuyên biên giới.

Hơn nữa, chúng tôi rất tích hợp vào mạng cục bộ, do đó có thể hưởng lợi từ mối quan hệ của chúng tôi với các cơ quan quản lý, chuyên gia kinh doanh và kế toán cũng như các tổ chức tài chính. Chúng tôi thường đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có quyền truy cập vào cùng một lợi thế.

Ngoài kinh nghiệm và nguồn lực, đội ngũ tại Corporate Counsel còn vượt trội với động lực và năng lực của chúng tôi. Được đào tạo để xử lý các giao dịch phức tạp và chuyển đổi, các luật sư về sáp nhập và mua lại của chúng tôi luôn tiến hành phù hợp với các mục tiêu duy nhất của bạn và luôn linh hoạt trong suốt quá trình.

Dù là mua lại cổ phần hay mua lại doanh nghiệp, mua lại hay IPO, Luật sư Doanh nghiệp – Công ty luật M&A hàng đầu Việt Nam, luôn cố gắng đưa ra những lời khuyên sáng tạo và phù hợp để giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa giá trị giao dịch.

M&A (mua bán và sáp nhập) là gì?

Mua bán và sáp nhập (M&A) là giao dịch trong đó hai hoặc nhiều công ty hợp nhất theo một cách nào đó. Mặc dù thực tế là các thuật ngữ sáp nhập và mua lại (M&A) đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau, chúng có ý nghĩa pháp lý riêng biệt.

Hai công ty có quy mô tương tự hợp nhất để thành lập một công ty mới trong một vụ sáp nhập. Mặt khác, một thương vụ mua lại xảy ra khi một công ty lớn hơn mua một công ty nhỏ hơn và tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình.

Thẩm định

Thẩm định là một thủ tục không thể thiếu trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch kinh doanh nào, đặc biệt là các thương vụ mua bán và sáp nhập tại Việt Nam.

Đối với các nhà đầu tư, một cuộc điều tra kỹ lưỡng về hoạt động kinh doanh mà họ đang tìm cách mua lại sẽ giúp xác định các khoản nợ và tổn thất tiềm ẩn, điều này sẽ thông báo cho quá trình soạn thảo thỏa thuận.

Đồng thời, các chủ doanh nghiệp có thể thấy có lợi khi đánh giá công ty của chính họ để hiểu giá trị của nó, điều này sẽ có ích trên bàn đàm phán. Dù bằng cách nào, trách nhiệm giải trình cũng mang lại sự bảo vệ to lớn cho cả người mua và người bán.

Quá trình xem xét chuyên cần có thể cực kỳ tẻ nhạt: để có được bức tranh toàn cảnh về tình hình tài chính và mục tiêu của công ty, người ta phải trải qua nhiều giờ kiểm tra tài liệu và phỏng vấn với các nhà quản lý và nhân viên.

Do đó, công ty luật phụ trách hoạt động mua bán và sáp nhập cần phải nhạy bén đáng kể để làm việc hiệu quả thông qua các thủ tục giấy tờ và tập hợp các mẫu nghi ngờ. Họ cũng nên tiến hành đánh giá một cách chuyên nghiệp: thận trọng khi đánh giá dữ liệu đã cho và thận trọng khi khảo sát nhân viên.

Luật sư tư vấn doanh nghiệp M&A đặc biệt được trang bị đầy đủ để xử lý khối lượng lớn công việc và thực hiện đánh giá sự siêng năng một cách chính xác.

Là một phần của thực tiễn tiêu chuẩn của chúng tôi, trước tiên chúng tôi dành thời gian để hiểu các mục tiêu cụ thể của khách hàng, để hoạt động với trọng tâm tập trung, nâng cao hiệu quả và phù hợp với ngân sách của khách hàng.

Sau đó, chúng tôi thiết kế một quy trình hành động duy nhất, bao gồm hồ sơ để thu thập và các kế hoạch phỏng vấn, trước khi bắt đầu điều tra.

Trong suốt quá trình, Luật sư tư vấn doanh nghiệp duy trì liên lạc ổn định với khách hàng của chúng tôi và liên tục chuẩn bị để thực hiện các sửa đổi đối với chiến lược ban đầu. Tính linh hoạt của chúng tôi là chìa khóa cho tỷ lệ thành công cao và góp phần tạo nên danh tiếng đáng tin cậy của chúng tôi trong khu vực.

Tư vấn tái cấu trúc & Tái cấu trúc

Sáp nhập một công ty với một công ty khác là một sự điều chỉnh đáng kể đối với cả hai đơn vị, đòi hỏi các chiến lược cấu trúc và tái cấu trúc hiệu quả để chuyển đổi hiệu quả và phát triển như một.

Trong khi cấu trúc liên quan đến việc lập kế hoạch các thủ tục M&A để đảm bảo sự chấp thuận của các cơ quan quản lý tài chính khu vực, thì việc tái cấu trúc phục vụ để thiết kế lại tổ chức, vốn, cấu trúc thuế của công ty, nhằm giúp công ty thích ứng với các điều kiện mới của công ty hoặc vượt qua khủng hoảng.

Tại Corporate Counsel, các dịch vụ mua bán và sáp nhập của chúng tôi sử dụng cách tiếp cận đa ngành, trong đó chúng tôi không chỉ dựa vào kinh nghiệm và cơ sở vật chất của mình mà còn cộng tác với các chuyên gia tư vấn để đảm bảo giải pháp được tạo ra của chúng tôi là thiết thực, mang tính xây dựng và hiệu quả về chi phí.

Do đó, khách hàng của chúng tôi được hưởng lợi từ năng lực kinh tế và chuyên môn pháp lý.

Trong suốt quá trình M&A, các luật sư của chúng tôi đã tư vấn xây dựng các chiến lược mua lại hiệu quả và hợp pháp thuộc thẩm quyền của Việt Nam.

Dựa trên sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về các quy định tài chính ở Việt Nam, chúng tôi đặc biệt có kinh nghiệm trong việc xử lý các giao dịch với các khía cạnh xuyên biên giới và các pháp nhân nước ngoài bằng cách xem xét các tình huống so với các yêu cầu sau đó xây dựng một bản thiết kế giải pháp được cá nhân hóa, có lợi nhất.

Chúng tôi cũng đã tham gia với tư cách là cố vấn pháp lý cho các công ty lớn và vừa với sự hội nhập sau hợp nhất. Như mọi khi, chúng tôi làm việc có phương pháp để cung cấp các giải pháp trong khoảng thời gian hiệu quả nhất, nhưng kết hợp sự sáng tạo để tối ưu hóa giá trị dịch vụ của chúng tôi.

Với mục tiêu xuất sắc là mục tiêu của chúng tôi, Corporate Counsel cam kết dành nguồn lực của mình để cung cấp các kết quả toàn diện, có cấu trúc và khả thi.

Tài liệu giao dịch

Trước khi hoàn tất việc mua bán hoặc sáp nhập, trong khi người mua và người bán đang xem xét và đưa ra các điều khoản của thỏa thuận, cả hai chủ thể sẽ phải soạn thảo và ký nhiều tài liệu giao dịch.

Trong số đó, các văn bản pháp luật là quan trọng nhất trong việc định hình thời hạn của cam kết, vì các điều khoản của chúng quy định các quyền và nghĩa vụ có giá trị pháp lý. Ví dụ về các tài liệu này bao gồm thỏa thuận không tiết lộ, thỏa thuận mua cổ phần, thỏa thuận góp vốn, v.v.

Vì chúng mang tính khả thi của giao dịch, các tài liệu nói trên tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và xem xét, khiến hầu hết các nhà đầu tư và chủ sở hữu doanh nghiệp phải tìm kiếm một công ty luật mua bán và sáp nhập có năng lực.

Luật sư tư vấn doanh nghiệp có tinh thần làm việc tập thể và tinh thông đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình đàm phán.

Với tư cách là cố vấn pháp lý của bạn, chúng tôi hiểu rằng điều quan trọng nhất là tất cả các bên liên quan phải hiểu đầy đủ các điều khoản thỏa thuận cả về kinh doanh và ý nghĩa pháp lý của họ.

Vì lý do đó, không chỉ các luật sư sắc sảo với kiến ​​thức tài chính của chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra các điều khoản chặt chẽ, nhóm của chúng tôi cũng sẽ dành thời gian để giải thích các dự thảo khác nhau của thỏa thuận và làm sáng tỏ mọi rủi ro và trách nhiệm pháp lý tiềm ẩn. Được đào tạo để phát triển con mắt quan trọng, các luật sư về sáp nhập và mua lại của Corporate Counsel có trách nhiệm, toàn diện và hiệu quả.

Ngoài việc đưa ra các quyết định sáng suốt, nỗ lực của chúng tôi để giải thích các thủ tục pháp lý và làm sáng tỏ những bất cập cũng giúp ngăn ngừa sự chậm trễ trong quá trình này.

Các cuộc đàm phán có xu hướng gây tranh cãi; xem xét kỹ lưỡng để phát hiện ra lỗi sẽ tiếp tục tiêu hao tài nguyên và có thể kéo dài thời gian dự định.

Do đó, bằng cách cho vay năng lực chuyên môn của chúng tôi, Luật sư Doanh nghiệp hy vọng sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng của chúng tôi ở giai đoạn đàm phán.

Cấp phép & Đóng cửa

Sau khi các thực thể tham gia vào liên doanh mua bán và sáp nhập hoàn thành việc soạn thảo các thỏa thuận thích hợp, giao dịch sau đó cần phải được trình bày với các cơ quan có thẩm quyền thích hợp.

Sau sự chấp thuận của họ, người mua và người bán phải ký tên vào tất cả các tài liệu liên quan, kết thúc giao dịch một cách hiệu quả và có hiệu lực các điều khoản và điều kiện.

Mặc dù được mô tả đơn giản, các giai đoạn cuối cùng của một thương vụ mua bán và sáp nhập được cho là điên cuồng nhất. Bất kỳ sự khác biệt nào với các yêu cầu pháp lý sẽ dẫn đến việc quay trở lại bàn đàm phán, tạo gánh nặng cho quá trình với thời gian kéo dài.

Tương tự như rườm rà, việc ký kết và kết thúc một M&A đòi hỏi sự chú ý đáng kể đến từng chi tiết và tổ chức cẩn thận.

Người mua phải xác minh rằng tất cả các điều kiện tiền lệ được đáp ứng, thẩm định hoàn thành và thông qua, và tất cả các tài liệu kết thúc đã được áp dụng. Để tiết kiệm thời gian, các công việc chuẩn bị nói trên phải được thực hiện đồng thời và cực kỳ chính xác.

Để giảm bớt một số căng thẳng thường liên quan đến việc đóng cửa, các dịch vụ của chúng tôi được thiết kế dựa trên kinh nghiệm tích lũy của chúng tôi với tư cách là cố vấn của công ty.

Nhiều năm làm việc về các giao dịch M&A đã giúp chúng tôi thấm nhuần các kỷ luật có hệ thống để vượt qua sự hỗn loạn.

Sự quen thuộc của chúng tôi với quy trình thuộc cơ quan tài phán của Việt Nam cũng đã giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về thời hạn thủ tục của khu vực, giúp chúng tôi có khả năng đưa ra lời khuyên thực tế và đáng tin cậy về thời gian và yêu cầu.năng lực, tận tâm và có phương pháp Luật sư doanh nghiệp là một trong những dịch vụ M&A hàng đầu cả nước.